• 083 923 4204
  • taifudo@yahoo.com
  • Mon - Sun : 9:00 - 23:00

TAIFUDO ACADEMY

โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ

(รับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการ)

taifudo academy

BODYGUARD

หลักสูตร ประวัติและข้อมูลความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับโรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ

หลักสูตร T.F.D. P.O.C. [TaiFuDo Bodyguard]

#หลักสูตรT.F.D. P.O.C.1แนะนำท่าควบคุมในงานอารักขา จากเบาไปสู่หนัก ฝึกท่าควบคุมบุคคลเดี่ยว เริ่มปูพื้นฐานจากท่าง่ายไปสู่ท่าควบคุมเป็นทีม.ชีวิน อัจฉริยะ

Read More »

หลักสูตร P.S.C [TaiFuDo Bodyguard]

#หลักสูตรP.S.C. 1 การขึ้นอาวุธมีซองปืน โดยใส่เสื้อเชิ๊ตคลุม ฝึกทักษะกันดูนะครับ.ด้วยรัก ชีวิน อัจฉริยะฉาย.I.D.T. B.G.192 #หลักสูตรP.S.C. 2 การขึ้นอาวุ

Read More »

งานอารักขาเอกชน ในประเทศไทย ยังไม่รองรับให้เจ้าหน้าที่อารักขาใช้อายุปืนได้ [TaiFuDo Bodyguard]

งานอารักขาเอกชน ในประเทศไทย ยังไม่รองรับให้เจ้าหน้าที่อารักขาใช้อายุปืนได้– แต่ระบบการฝึกฝน ยังคงมีความจำเป็นที่ต้องเรียนรู้การใช้อาวุธปืน&#8211

Read More »

จนท.อารักขาเอกชน กับการพกพาอาวุธปืน และจนท.รปภ.กับพกอาวุธ และใช้อาวุธ [TaiFuDo Bodyguard]

จนท.อารักขาเอกชน กับการพกพาอาวุธปืน และจนท.รปภ.กับพกอาวุธ และใช้อาวุธมันมีผลหลังจาก การใช้อะไรบ้าง?-จุดล่อแหลม ในการปฏิบัติหน้าที่.-เมื่อคืนได้พูดคุยก

Read More »

จุดเริ่ม เมื่อผ่านการฝึก [TaiFuDo Bodyguard]

# จุดเริ่ม เมื่อผ่านการฝึก ก็เริ่มมีโอกาสได้เข้าอบรมให้ หน่วยงานรัฐ,เอกชน,สถาบัน,โรงเรียน โดยผมจะเน้นในหัวข้อ#”การป้องกัน”. #จากนั้นเริ่มส

Read More »

ไม่อยากให้เค้าเรียกยาม [TaiFuDo Bodyguard]

#ไม่อยากให้เค้าเรียกยาม.#พัฒนาเสื้อผ้า หน้าผม ก่อนเลย-ชุดเครื่องแต่งกาย แบบ(ขอโทษนะครับ)ชุดแบบทหาร,ตำรวจ เลิกได้มั้ย คุณรู้มั้ย ประชาชนทั่วไป เค้าเกลี

Read More »

ถาม? คุณชีวิน คุณฝึกงานอารักขามาจริงหรือ? [TaiFuDo Bodyguard]

#ถาม.คุณชีวิน คุณฝึกงานอารักขามาจริงหรือ?ตอบ ฝึกมาครับปัจจุบัน ประสบการณ์ที่มี วิธีการ การอารักขาเหมาะใช้ กับ ประเทศนี้เลยครับ.#ถาม คุณชีวิน ขอจดทะเบี

Read More »

วิเคราะห์ข่าว “อาร์โนลด์ คนเหล็ก” โดนกระโดดถีบขาคู่ ระหว่างเซลฟี่แฟนคลับ [TaiFuDo Bodyguard]

#เกิดอะไรขึ้น?1.สีน้ำเงิน VIP.2.สีเขียว BG.3.สีแดง TG. งานนี้เกิดความผิดพลาด เป้าหมายเข้าโจมตี VIP. ,เกิดช่องโว่,การเฝ้าระวังวงสองไม่มี,BG มุ่งไปให้คว

Read More »

ในปี 2549 Tony Jaa ได้รับรางวัล 10 ยอดดาราชายแอ็คชั่นแห่งเอเซีย [TaiFuDo Bodyguard]

#ในปี2549 Tony Jaa ได้รับรางวัล10ยอดดาราชายแอ็คชั่นแห่งเอเซีย#พี่ต๊ะไปกับผมได้ไหม/ได้จา#วันงาน ขณะเดินเข้าพรมแดง จนท.เริ่มให้สัญญาณเดินเข้าไปได้ #Tony

Read More »

เรียกเจ้าหน้าที่ รปภ.ว่า ”เมิงเป็นแค่ ยาม มีสิทธิ์อะไรมาสั่งกรู” [TaiFuDo Bodyguard]

#เรียกจนท.รปภ.ว่า”เมิงเป็นแค่ ยาม มีสิทธิ์อะไรมาสั่งกรู” ดูข่าว ได้ฟังแล้ว ไม่ชอบใจเลย.#ต้องทำให้เห็นความแตกต่าง ผมจึงเสาะหาที่สอนงานอารัก

Read More »

งานอารักขายังมีคนไม่เข้าใจ [TaiFuDo Bodyguard]

#สู้กันต่อไปครับงานอารักขา ยังมีคนจำนวนมาก ไม่เข้าใจ ว่าแตกต่างอย่างไรกับงาน รปภ.ซึ่งเราอาจจะถูกเรียกว่า “ยาม”.#งานอารักขากับงานรปภ. เอาแบ

Read More »

เครื่องแต่งกาย จนท.อารักขา [TaiFuDo Bodyguard]

#เครื่องแต่งกาย จนท.อารักขา.1.ชุดสูท(งานทั่วไป แต่งให้ดูดีกับสถานที่ในงานสำคัญ ในตัวอาคาร)2.ชุดทักซิโด้(บ้านเราไม่นิยมนำมาใช้) ในต่างประเทศ จะกำหนดให้

Read More »

ขอบใจทุกคนที่ฝากชีวิตให้อยู่ในมือผม [TaiFuDo Bodyguard]

#ขอบใจทุกคนที่ฝากชีวิตให้อยู่ในมือผม#ทีมอารักขา(อารักษ์) ไม่มาร่วมงานหลายคน ต่างคนไปทำงานของตัวเอง แต่พวกเค้าไม่ทิ้งผม พวกเค้าวางใจผม บางคนเรียกผมอาจา

Read More »

ผมไม่ชอบเรื่องการเมือง [TaiFuDo Bodyguard]

#ผมไม่ชอบเรื่องการเมือง.#ต๊ะ นายบอกมึงไม่ยุ่งการเมืองแล้วมึงไปอารักขา พระพุทธะได้ไง?#อยากรู้ใช่ไหม/ใช่/อ่านนะเพื่อน.#เสียงโทรศัพท์ชีวิน พี่มีเรื่องรบก

Read More »

กองบิน 56 หาดใหญ่ [TaiFuDo Bodyguard]

#ผู้การนนท์ รู้จักท่านจากคำแนะนำของ พี่ภูวเดช/อ.อยากให้ไปสอนทักษะการควบคุมให้ทหารในกองบิน56 จะให้มีการฝึกทุกวันพุธช่วงบ่าย /ได้ครับ#วันแรกที่เริ่ม ผู้

Read More »