• 083 923 4204
  • taifudo@yahoo.com
  • Mon - Sun : 9:00 - 23:00

TAIFUDO ACADEMY

โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ

(รับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการ)

taifudo academy

BLOG

หลักสูตร ประวัติและข้อมูลความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับโรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ

หมวดหมู่

การทำความเคารพ ความหมายทั้ง 5 ของนิ้วมือ บิดามารดา,ญาติพี่น้อง ครูบาอาจารย์,ผู้มีพระคุณ เพื่อน,ศิษย์พี่ศิษย์น้องในสำนัก ...
ลำดับขั้นวิทยฐานะของผู้ฝึก โดยปกติการเรียนรู้ศิลปะฯ ในอดีตไม่มีการแบ่งชั้นสาย แต่รู้กันในสำนักอยู่ระหว่างศิษย์กับอาจารย์...
#หลักสูตรT.F.D. P.O.C.1แนะนำท่าควบคุมในงานอารักขา จากเบาไปสู่หนัก ฝึกท่าควบคุมบุคคลเดี่ยว เริ่มปูพื้นฐานจากท่าง่ายไปสู่ท...
#หลักสูตรP.S.C. 1 การขึ้นอาวุธมีซองปืน โดยใส่เสื้อเชิ๊ตคลุม ฝึกทักษะกันดูนะครับ.ด้วยรัก ชีวิน อัจฉริยะฉาย.I.D.T. B.G.192...
งานอารักขาเอกชน ในประเทศไทย ยังไม่รองรับให้เจ้าหน้าที่อารักขาใช้อายุปืนได้ แต่ระบบการฝึกฝน ยังคงมีความจำเป็นที่ต้องเรียน...
จนท.อารักขาเอกชน กับการพกพาอาวุธปืน และจนท.รปภ.กับพกอาวุธ และใช้อาวุธมันมีผลหลังจาก การใช้อะไรบ้าง?-จุดล่อแหลม ในการปฏิบ...
# จุดเริ่ม เมื่อผ่านการฝึก ก็เริ่มมีโอกาสได้เข้าอบรมให้ หน่วยงานรัฐ,เอกชน,สถาบัน,โรงเรียน โดยผมจะเน้นในหัวข้อ#”การ...
#ไม่อยากให้เค้าเรียกยาม.#พัฒนาเสื้อผ้า หน้าผม ก่อนเลย-ชุดเครื่องแต่งกาย แบบ(ขอโทษนะครับ)ชุดแบบทหาร,ตำรวจ เลิกได้มั้ย คุณ...
#ถาม.คุณชีวิน คุณฝึกงานอารักขามาจริงหรือ?ตอบ ฝึกมาครับปัจจุบัน ประสบการณ์ที่มี วิธีการ การอารักขาเหมาะใช้ กับ ประเทศนี้เ...
เกิดอะไรขึ้น ? สีน้ำเงิน VIP. สีเขียว BG. สีแดง TG. งานนี้เกิดความผิดพลาด เป้าหมายเข้าโจมตี VIP. , เกิดช่องโว่, การเฝ้าร...
#ในปี2549 Tony Jaa ได้รับรางวัล10ยอดดาราชายแอ็คชั่นแห่งเอเซีย#พี่ต๊ะไปกับผมได้ไหม/ได้จา#วันงาน ขณะเดินเข้าพรมแดง จนท.เริ...
#เรียกจนท.รปภ.ว่า”เมิงเป็นแค่ ยาม มีสิทธิ์อะไรมาสั่งกรู” ดูข่าว ได้ฟังแล้ว ไม่ชอบใจเลย.#ต้องทำให้เห็นความแตก...
#สู้กันต่อไปครับงานอารักขา ยังมีคนจำนวนมาก ไม่เข้าใจ ว่าแตกต่างอย่างไรกับงาน รปภ.ซึ่งเราอาจจะถูกเรียกว่า “ยาม̶...
#เครื่องแต่งกาย จนท.อารักขา.1.ชุดสูท(งานทั่วไป แต่งให้ดูดีกับสถานที่ในงานสำคัญ ในตัวอาคาร)2.ชุดทักซิโด้(บ้านเราไม่นิยมนำ...
#ขอบใจทุกคนที่ฝากชีวิตให้อยู่ในมือผม#ทีมอารักขา(อารักษ์) ไม่มาร่วมงานหลายคน ต่างคนไปทำงานของตัวเอง แต่พวกเค้าไม่ทิ้งผม พ...
#ผมไม่ชอบเรื่องการเมือง.#ต๊ะ นายบอกมึงไม่ยุ่งการเมืองแล้วมึงไปอารักขา พระพุทธะได้ไง?#อยากรู้ใช่ไหม/ใช่/อ่านนะเพื่อน.#เสี...
#ผู้การนนท์ รู้จักท่านจากคำแนะนำของ พี่ภูวเดช/อ.อยากให้ไปสอนทักษะการควบคุมให้ทหารในกองบิน56 จะให้มีการฝึกทุกวันพุธช่วงบ่...
#ปักธงชัย๒ในปัตตานี.กรม22ยามว่างเว้นภาระกิจ ผู้การ จะจัดให้มีการฝึกยุทธวิธีการเข้าโจมตี และฝึกยุทธวิธีการตั้งรับและจู่โจ...
#ช.ร.บ.ปัตตานี.ไม่ต้องเอารถมารับผมนะครับ ผมขับรถไปเอง.#2548 พี่เบญ/อ.พอมีเวลาไปสอนชุดช.ร.บ.ให้ที่ปัตตานีไหมครับ พอดีผมไป...
#ไม่รับงานสีดำ# ต้องขอโทษที่ไม่ได้ลงอธิบายเรื่องงาน”สีดำ” #ต้องกราบขออภัยท่านที่ติดต่อให้งาน “สีดำR...
1 2 3 4 5 6 7