พระยันต์พลพยัคฆ์ (ยันต์แม่ทัพกองอาษาพลพยัคฆ์)

/
/
พระยันต์พลพยัคฆ์ (ยันต์แม่ทัพกองอาษาพลพยัคฆ์)
Taifudo Academy - โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ หรือ ไทฟูโด รับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการ

พระยันต์พลพยัคฆ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ยันต์แม่ทัพกองอาษาพลพยัคฆ์ เป็นเครื่องรางที่มีพลังศักดิ์สิทธิ์และมีความสำคัญอย่างยิ่งในวงการศิลปะการป้องกันตัวและวัตถุมงคลของไทย เรื่องราวและประสบการณ์เกี่ยวกับพระยันต์นี้ ได้รับการบอกเล่ามาจากครูบาอาจารย์และผู้มีประสบการณ์โดยตรงที่ได้สัมผัสกับพลังของพระยันต์นี้

พระยันต์พลพยัคฆ์ไม่เพียงแค่เป็นเครื่องรางที่มีพลังในการป้องกันภัยและเสริมสร้างความมั่นคง แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความเคารพและศรัทธาต่อวิชาที่สืบทอดมา ให้ผู้ที่ได้รับไปใช้อย่างปลอดภัยและมีความเจริญรุ่งเรืองในทุกด้าน

ในบทความนี้ ผมจะนำเสนอเรื่องราวของพระยันต์พลพยัคฆ์ ตั้งแต่ประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้รับยันต์นี้ พิธีกรรมและฤกษ์ในการจัดทำยันต์ ตลอดจนประสบการณ์การใช้งานยันต์และเหตุการณ์พิเศษในงานไหว้ครูปี พ.ศ. 2560 เพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจถึงความสำคัญและความหมายของพระยันต์พลพยัคฆ์นี้

ประสบการณ์ครั้งแรกกับพระยันต์

วันแรกที่ผมได้รับพระยันต์พลพยัคฆ์นี้ ผมรู้สึกได้ถึงพลังที่สื่อสารมา ขณะที่ถือไว้นั้น รู้สึกถึงลมเย็น ๆ ปะทะ และขนค่อย ๆ ลุกซู่ ทำให้ตัวสั่น ในวันนั้นผมรีบนำพระยันต์มาผึ่งแดดที่ค่อนข้างแรง พร้อมกับทำการอธิษฐานจิตเพื่อขอขมาท่านเจ้าของพระยันต์ ด้วยความเคารพ ขอให้การจัดทำทุกอย่างราบรื่นสมบูรณ์ และไม่มีแรงอาถรรพณ์ใด ๆ กลับมาทำร้ายผู้ที่ได้รับไป ให้มีแต่ปกป้องและป้องกันภัย

ขณะที่กล่าวคำอธิษฐาน แดดที่เคยส่องจ้ากลับร่มรื่นอย่างน่าแปลกใจ เมื่อสิ้นคำบอกกล่าวฟ้าเปิดสว่างส่องแสงแรงกล้าดังเดิม นับเป็นสัญญาณที่ดีอย่างหนึ่ง

พิธีกรรมและฤกษ์ในการจัดทำพระยันต์

ในวันอังคารที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2559 ครูอมร อริยะกูลพราหมณ์ ได้ทำพิธีในการขอพลีกรรมพระยันต์นี้เรียบร้อยแล้ว โดยครูอมรได้ให้หัวใจเสือและบทคาถาที่ใช้ประกอบ ครูอมรบอกว่าหัวใจเสือนี้ใช้ในการบุกจู่โจม เน้นทางบู๊ เมื่อผมตรวจตารางฤกษ์ ได้ฤกษ์ในวันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2559 ตั้งแต่เวลา 00:00 น. – 06:00 น. ซึ่งเป็นช่วงโจโรแห่งฤกษ์ เหมาะสำหรับการจู่โจม จึงได้ลงหัวใจเสือในวันนั้น สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

ประสบการณ์การใช้งานพระยันต์

นับตั้งแต่ได้รับพระยันต์นี้มา ผมมีนิมิตเกี่ยวกับเสือบ่อยครั้ง เมื่อใส่ตะกรุดชิ้นแรกที่ทำขึ้นเอง ผมรู้สึกว่าใจไม่ร้อนและไม่วู่วาม กลับรู้สึกดี เย็น ๆ มีความสุข ปิติและสบายใจ ในคืนวันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2559 ผมได้นำตะกรุดทั้งหมดมาสวดบทเดินธาตุและคาถาหัวใจเสือ

หลังจากเข้านอนแล้ว ประมาณช่วงตีสามถึงตีสี่ มีแสงคล้ายแฟลช ลักษณะคล้ายพระอาทิตย์ทรงกลด แผ่วาบแสงออร่าสีขาวนวลตรงตะกรุดทั้งหมดที่วางอยู่บนโต๊ะ สัญญาณเหล่านี้สื่อให้รู้สึกว่าเจ้าของพระยันต์นี้ยินดีในสิ่งที่ผมได้ตั้งใจทำอย่างแน่วแน่

งานไหว้ครูปี พ.ศ.2560

ในงานไหว้ครูปี พ.ศ. 2560 ครบรอบ 28 ปีไทฟูโด ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 12 ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 4 เวลา 08:14 น. เป็นโภคาแห่งดาวมงคล การงานดี การเกษตรสมบูรณ์ การค้ารุ่งเรือง การเงินคล่องตัว การศึกษาเล่าเรียนไปได้ดี

ในงานนี้ คนที่สั่งจองมีดจะได้รับพระยันต์นะขนาด 2 นิ้ว เป็นของกำนัล มีสองแบบ คือ ยันต์นะหัวใจเสือ (ยันต์ตามที่ครูอมรให้วิชาไว้) และยันต์นะพญาเสือ

พระยันต์พลพยัคฆ์นี้ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องรางที่มีพลังในการป้องกันภัยและเสริมสร้างความมั่นคง แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความเคารพและศรัทธาต่อวิชาที่สืบทอดมา ให้ผู้ที่ได้รับไปใช้อย่างปลอดภัยและมีความเจริญรุ่งเรืองในทุกด้าน

พินธุแผ่นหนังเสือ

๏ อิมังพินธุกัมปัง กะโรมิ มังสา พยัคฆา๚๛

เรียกจิต

๏ จิตติ จิตตัง พยัคฆา คะนัง๚๛

ใช้เสกและลงคาถาล้อม

๏ ภูภะภูภิ พยัคฆา โจทะณัง เอหิมะมะ๚๛

ใช้ผูกจิตและเสกด้วยตัวเอง

๏ เอหิมะ มานะมา จิตติจิตตัง อิมัง ยะสมิงมะมะ ภูภะภูภิ พยัคฆา โจทะณัง เอหิมะมะ นะมะพะทะ๚๛
(ลงหัวใจเสือ ครูอมร อริยะกลูพราหมณ์ ถ่ายทอดให้ไว้เมื่อ 19 กันยายน พ.ศ.2559)

ดอกสาหรับกองอาษาพลพยัคฆ์ พร้อมลุยแล้ว

๏ พยัคฆ์โฆ พยัคฆ์ฆาสูญญาลัพพะติ อิติ หิมหัมหึม มหิทธิโก พยัคฆ์ราชาโน สัพพะศัตรูวินาศสันติ ๚๛

ติดต่อเรา | โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ฝึกศิลปะการต่อสู้และการป้องกันตัวที่ปลอดภัย ใช้งานได้จริง และเหมาะกับทุกเพศทุกวัย Taifudo Academy ยินดีต้อนรับคุณเสมอ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะอย่างจริงจัง

เริ่มต้นฝึกวันนี้ เพื่อความมั่นใจ ความปลอดภัย และสุขภาพที่ดีในระยะยาว
ไทฟูโดไม่เน้นความรุนแรง แต่เน้นการป้องกันตัวอย่างมีสติและยั่งยืน

บทความและข่าวสารอื่นๆ

Taifudo Academy - โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ หรือ ไทฟูโด รับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการ
ชิโนบิคืออะไร? รู้จักนักลอบเร้นแห่งประวัติศาสตร์ญี...
เมื่อพูดถึง นินจา ภาพที่หลายคนนึกถึงมักเป็นนักรบในชุดสีดำ ผู้เชี่ยวชาญการลอบเร้น...
Taifudo Academy - โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ หรือ ไทฟูโด รับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการ
สำนักดาบเมืองหาดใหญ่คืออะไร? ศาสตร์ดาบร่วมสมัยที่ผ...
ในโลกของศิลปะการต่อสู้ “ดาบ” ไม่ได้เป็นเพียงอาวุธ แต่คือสัญลักษณ์ของวินัย สติ แล...
Taifudo Academy - โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ หรือ ไทฟูโด รับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการ
ซามูไรหญิงคืออะไร? รู้จัก Onna-bugeisha นักรบหญิงแ...
เมื่อกล่าวถึงคำว่า “ซามูไร” ภาพที่หลายคนจินตนาการมักเป็นนักรบชายผู้สวมเกราะ ถือด...
AZE_4592 (Web H)
พระยาพิชัยดาบหักคือใคร? วีรบุรุษนักรบผู้ซื่อสัตย์แ...
ในประวัติศาสตร์ไทย ชื่อของ พระยาพิชัยดาบหัก ถูกจารึกไว้ในฐานะวีรบุรุษนักรบผู้กล้...
Taifudo Academy - โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ หรือ ไทฟูโด รับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการ
10 สถานที่เรียนมวยจีนในไทย มีที่ไหนบ้าง? รวมโรงเรี...
มวยจีน เป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เน้นการเคลื่อนไหวของร่างกาย กา...
Taifudo Academy - โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ หรือ ไทฟูโด รับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการ
10 สนามยิงปืนในประเทศไทย แนะนำสนามยิงปืนมาตรฐาน เร...
การเรียนยิงปืนในประเทศไทยไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ปัจจุบันมีสนามยิงปืนและสถาบั...
AZE_4592 (Web H)
การรับมือสถานการณ์อันตราย ทักษะสำคัญเพื่อความปลอดภ...
ในโลกที่ความไม่แน่นอนสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา การรับมือสถานการณ์อันตราย คือทักษะ...
AZE_4592 (Web H)
สเปรย์พริกไทยคืออะไร? อุปกรณ์ป้องกันตัวที่ควรรู้ก่...
ในปัจจุบัน ความปลอดภัยในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญมากขึ้น สเปร...