/
/
พระยันต์พลพยัคฆ์ (ยันต์แม่ทัพกองอาษาพลพยัคฆ์)

พระยันต์พลพยัคฆ์ (ยันต์แม่ทัพกองอาษาพลพยัคฆ์)

/
/
พระยันต์พลพยัคฆ์ (ยันต์แม่ทัพกองอาษาพลพยัคฆ์)
Taifudo Academy - โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ หรือ ไทฟูโด รับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการ

พระยันต์พลพยัคฆ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ยันต์แม่ทัพกองอาษาพลพยัคฆ์ เป็นเครื่องรางที่มีพลังศักดิ์สิทธิ์และมีความสำคัญอย่างยิ่งในวงการศิลปะการป้องกันตัวและวัตถุมงคลของไทย เรื่องราวและประสบการณ์เกี่ยวกับพระยันต์นี้ ได้รับการบอกเล่ามาจากครูบาอาจารย์และผู้มีประสบการณ์โดยตรงที่ได้สัมผัสกับพลังของพระยันต์นี้

พระยันต์พลพยัคฆ์ไม่เพียงแค่เป็นเครื่องรางที่มีพลังในการป้องกันภัยและเสริมสร้างความมั่นคง แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความเคารพและศรัทธาต่อวิชาที่สืบทอดมา ให้ผู้ที่ได้รับไปใช้อย่างปลอดภัยและมีความเจริญรุ่งเรืองในทุกด้าน

ในบทความนี้ ผมจะนำเสนอเรื่องราวของพระยันต์พลพยัคฆ์ ตั้งแต่ประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้รับยันต์นี้ พิธีกรรมและฤกษ์ในการจัดทำยันต์ ตลอดจนประสบการณ์การใช้งานยันต์และเหตุการณ์พิเศษในงานไหว้ครูปี พ.ศ. 2560 เพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจถึงความสำคัญและความหมายของพระยันต์พลพยัคฆ์นี้

ประสบการณ์ครั้งแรกกับพระยันต์

วันแรกที่ผมได้รับพระยันต์พลพยัคฆ์นี้ ผมรู้สึกได้ถึงพลังที่สื่อสารมา ขณะที่ถือไว้นั้น รู้สึกถึงลมเย็น ๆ ปะทะ และขนค่อย ๆ ลุกซู่ ทำให้ตัวสั่น ในวันนั้นผมรีบนำพระยันต์มาผึ่งแดดที่ค่อนข้างแรง พร้อมกับทำการอธิษฐานจิตเพื่อขอขมาท่านเจ้าของพระยันต์ ด้วยความเคารพ ขอให้การจัดทำทุกอย่างราบรื่นสมบูรณ์ และไม่มีแรงอาถรรพณ์ใด ๆ กลับมาทำร้ายผู้ที่ได้รับไป ให้มีแต่ปกป้องและป้องกันภัย

ขณะที่กล่าวคำอธิษฐาน แดดที่เคยส่องจ้ากลับร่มรื่นอย่างน่าแปลกใจ เมื่อสิ้นคำบอกกล่าวฟ้าเปิดสว่างส่องแสงแรงกล้าดังเดิม นับเป็นสัญญาณที่ดีอย่างหนึ่ง

พิธีกรรมและฤกษ์ในการจัดทำพระยันต์

ในวันอังคารที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2559 ครูอมร อริยะกูลพราหมณ์ ได้ทำพิธีในการขอพลีกรรมพระยันต์นี้เรียบร้อยแล้ว โดยครูอมรได้ให้หัวใจเสือและบทคาถาที่ใช้ประกอบ ครูอมรบอกว่าหัวใจเสือนี้ใช้ในการบุกจู่โจม เน้นทางบู๊ เมื่อผมตรวจตารางฤกษ์ ได้ฤกษ์ในวันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2559 ตั้งแต่เวลา 00:00 น. – 06:00 น. ซึ่งเป็นช่วงโจโรแห่งฤกษ์ เหมาะสำหรับการจู่โจม จึงได้ลงหัวใจเสือในวันนั้น สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

ประสบการณ์การใช้งานพระยันต์

นับตั้งแต่ได้รับพระยันต์นี้มา ผมมีนิมิตเกี่ยวกับเสือบ่อยครั้ง เมื่อใส่ตะกรุดชิ้นแรกที่ทำขึ้นเอง ผมรู้สึกว่าใจไม่ร้อนและไม่วู่วาม กลับรู้สึกดี เย็น ๆ มีความสุข ปิติและสบายใจ ในคืนวันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2559 ผมได้นำตะกรุดทั้งหมดมาสวดบทเดินธาตุและคาถาหัวใจเสือ

หลังจากเข้านอนแล้ว ประมาณช่วงตีสามถึงตีสี่ มีแสงคล้ายแฟลช ลักษณะคล้ายพระอาทิตย์ทรงกลด แผ่วาบแสงออร่าสีขาวนวลตรงตะกรุดทั้งหมดที่วางอยู่บนโต๊ะ สัญญาณเหล่านี้สื่อให้รู้สึกว่าเจ้าของพระยันต์นี้ยินดีในสิ่งที่ผมได้ตั้งใจทำอย่างแน่วแน่

งานไหว้ครูปี พ.ศ.2560

ในงานไหว้ครูปี พ.ศ. 2560 ครบรอบ 28 ปีไทฟูโด ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 12 ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 4 เวลา 08:14 น. เป็นโภคาแห่งดาวมงคล การงานดี การเกษตรสมบูรณ์ การค้ารุ่งเรือง การเงินคล่องตัว การศึกษาเล่าเรียนไปได้ดี

ในงานนี้ คนที่สั่งจองมีดจะได้รับพระยันต์นะขนาด 2 นิ้ว เป็นของกำนัล มีสองแบบ คือ ยันต์นะหัวใจเสือ (ยันต์ตามที่ครูอมรให้วิชาไว้) และยันต์นะพญาเสือ

พระยันต์พลพยัคฆ์นี้ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องรางที่มีพลังในการป้องกันภัยและเสริมสร้างความมั่นคง แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความเคารพและศรัทธาต่อวิชาที่สืบทอดมา ให้ผู้ที่ได้รับไปใช้อย่างปลอดภัยและมีความเจริญรุ่งเรืองในทุกด้าน

พินธุแผ่นหนังเสือ

๏ อิมังพินธุกัมปัง กะโรมิ มังสา พยัคฆา๚๛

เรียกจิต

๏ จิตติ จิตตัง พยัคฆา คะนัง๚๛

ใช้เสกและลงคาถาล้อม

๏ ภูภะภูภิ พยัคฆา โจทะณัง เอหิมะมะ๚๛

ใช้ผูกจิตและเสกด้วยตัวเอง

๏ เอหิมะ มานะมา จิตติจิตตัง อิมัง ยะสมิงมะมะ ภูภะภูภิ พยัคฆา โจทะณัง เอหิมะมะ นะมะพะทะ๚๛
(ลงหัวใจเสือ ครูอมร อริยะกลูพราหมณ์ ถ่ายทอดให้ไว้เมื่อ 19 กันยายน พ.ศ.2559)

ดอกสาหรับกองอาษาพลพยัคฆ์ พร้อมลุยแล้ว

๏ พยัคฆ์โฆ พยัคฆ์ฆาสูญญาลัพพะติ อิติ หิมหัมหึม มหิทธิโก พยัคฆ์ราชาโน สัพพะศัตรูวินาศสันติ ๚๛

ติดต่อโรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ

ผู้สนใจเรียนศิลปะการต่อสู้ การป้องกันตัว หรือศึกษาหลักสูตรของ Taifudo Academy สามารถติดต่อโรงเรียนเพื่อสอบถามรายละเอียด ตารางเรียน ค่าใช้จ่าย และความเหมาะสมของหลักสูตรก่อนสมัครเรียน

เริ่มต้นฝึกวันนี้ เพื่อความมั่นใจ ความปลอดภัย และสุขภาพที่ดีในระยะยาว
ไทฟูโดไม่เน้นความรุนแรง แต่เน้นการป้องกันตัวอย่างมีสติและยั่งยืน

บทความและข่าวสารอื่นๆ

AZE_7812 (Web H)
มวยไทยและกังฟูต่างกันอย่างไร? เปรียบเทียบสองศาสตร์...
เมื่อพูดถึงศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงระดับโลก “มวยไทย” และ “...
AZE_4592 (Web H)
อุปกรณ์มวยไทยสำหรับมือใหม่ มีอะไรบ้าง? เลือกอย่างไ...
การเริ่มเรียนมวยไทยไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ครบทุกชิ้นตั้งแต่วันแรก สำหรับคลาสพื้...
AZE_7812 (Web H)
Aikido ใช้ป้องกันตัวได้จริงไหม? ข้อดี ข้อจำกัด และ...
Aikido ใช้ป้องกันตัวได้จริงไหม เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย เพราะภาพที่เห็นจากการสาธิ...
AZE_7812 (Web H)
มวยไทยป้องกันตัวได้จริงไหม? วิเคราะห์ข้อดี ข้อจำกั...
เมื่อพูดถึงศิลปะการต่อสู้ของประเทศไทย “มวยไทย” ถือเป็นหนึ่งในศาสตร์ก...
AZE_7812 (Web H)
มวยไทยและมวยสากลต่างกันอย่างไร? เปรียบเทียบข้อดี เ...
มวยไทยและมวยสากลถือเป็นกีฬาการต่อสู้ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และแม้ทั้งสองประเ...
AZE_7812 (Web H)
มวยไทยเหมาะกับผู้หญิงไหม? 7 เหตุผลที่ผู้หญิงยุคใหม...
เมื่อพูดถึง “มวยไทย” หลายคนอาจนึกถึงกีฬาต่อสู้ที่ต้องใช้ความแข็งแรง ...
AZE_7812 (Web H)
มวยไทย และ MMA แตกต่างกันอย่างไร? ศาสตร์ไหนเหมาะกั...
ในโลกของศิลปะการต่อสู้ คำถามที่ถูกพูดถึงอยู่เสมอคือ “มวยไทยกับ MMA อะไรดีก...
AZE_7812 (Web H)
เจ็บหน้าแข้งจากมวยไทยทำอย่างไร? วิธีดูแล อาการที่ค...
เจ็บหน้าแข้งจากมวยไทย เป็นเรื่องปกติหรือไม่? สำหรับผู้ที่เริ่มเรียนมวยไทยหรือฝึก...