• 083 923 4204
  • taifudo@yahoo.com
  • Mon - Sun : 9:00 - 23:00

TAIFUDO ACADEMY

โรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ

(รับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการ)

taifudo academy

TAIFUDO

หลักสูตร ประวัติและข้อมูลความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับโรงเรียนศิลปศาสตร์การป้องกันตัวไทยหัตถยุทธ

ศรีไตรรัตน์ [TaiFuDo Academy]

#ศรีไตรรัตน์#ชีวิน อยู่ไหน/ หาดใหญ่ครับ/ขึ้นมากทม./ครับ #จองตั๋วด่วน# กทม./ผมอยู่กทม.แล้วครับ/พรุ่งนี้เช้าไปพบครูที่วัดเทพศิรินทร์/ ครับ #วัดเทพศิรินท

Read More »

มวยไทยหัตถยุทธ์ (Muay Thai) [TaiFuDo Academy]

มวยไทยหัตถยุทธ์ (Muay Thai)เป็นศาสตร์และศิลป์ที่ถูกพัฒนาจัดระบบรูปแบบตลอดจนวิธีการฝึกฝนให้ง่ายต่อความเข้าใจและการฝึกฝน การผนวกท่วงท่าการร่ายรำที่กระชั

Read More »

ไทยหัตถยุทธ [TaiFuDo Academy]

อ.ทำไม ไม่เห็นอ.สอนมวยไทย/มีสอน แต่น้อย คนที่มาเรียน เมื่อรู้ว่าผมฝึกมวยไชยา,มวยโคราชมา ก็จะขอเรียน ผมก็บอกตรงๆว่า ผมเรียนมาน้อย มีรุ่นพี่ที่สอนทางนี้

Read More »

มวยไชยา [TaiFuDo Academy]

#มวยไชยา.เฮ้ยภูมิ ทำไมฝึกแต่มวยต่างชาติ ไม่คิดจะฝึกมวยไทยบ้างเหรอ?/หันไปมองหน้าเพื่อน(ไตย)/เฮ้ยอย่าโกรธน่ะเว้ย!/เออ พูดให้ข้าคิดเลย ขอบใจ/ (ภูมิคือชื่

Read More »

มวยโคราช/มวยนวรัช [TaiFuDo Academy]

#มวยโคราช/มวยนวรัช . พลตรีอำนาจ พุกศรีสุข. ปลายปี2539″จะมาเรียนหรือมาลอง” เป็นคำถามคำแรกที่ครูอำนาจถามผม.สนทนาสัพเพเหระ ต้องไหว้ครูมั้ยครั

Read More »

อุปกรณ์ที่ใช้ฝึก [TaiFuDo Academy]

ไห ผมเอาไว้ใช้ฝึกกำลัง นิ้วจนถึงบ่าไหล่ เป็นอุปกรณ์ที่เรียบง่ายแต่ได้ประสิทธิผลในการฝึกสูง ปัจจุบันจะหามาใช้โดยเฉพาะทางใต้หาซื้อยาก. ลองหามาฝึกกันดู.

Read More »

แข็ง อ่อนพึ่งพา [TaiFuDo Academy]

อาต๊ะถ้าลื้อยังฝึกแข็งไหวอยู่ ก็ฝึกไป อย่าทิ้ง วันหลังลื้ออายุมากแล้วแข็งไม่ไหว ค่อยเหลือแต่อ่อน/(อย่าคิดลึกนะครับ คิดเรียบง่าย).คำของอาจารย์. ระลึกถึ

Read More »

หมอน้อย,อาจารย์,พี่น้อย [TaiFuDo Academy]

#นายแน่ใจแล้วหรือที่จะเปิดสอนมวย” พี่น้อยพูดเตือนผม . ในปี2531 หลังจากผมย้ายมาเรียนที่ม.พายัพ เชียงใหม่ รหัส3562 55 31 ช่วงนั้นหน้าตาคงกวนส้นตีน

Read More »

ตั๊กแตน 7 ดาว [TaiFuDo Academy]

-Huo Yuan Jia. 1909 ก่อตั้งสมาคมจินอู่หลังจากเสียชีวิต. ในปี 1910 ได้เปิดอีกครั้งโดยมี – Huo Yuan Siang น้องชายอ.ฮั่วหยวนเจี่ย, Huo Tong Ker เป็

Read More »

ท่านอาจารย์ฮั่วหยวนเจี่ย [TaiFuDo Academy]

ท่านอาจารย์ฮั่วตงเก้อ.สืบทอดหมัดสกุลฮั่วและหมี่จงฉวนรุ่นที่ 2 ท่านอาจารย์ จี่ จิงซาน.ผู้สืบทอดหมี่จงฉวนรุ่นที่ 3 ท่านอาจารย์โจวซูเหวินทายาทสืบทอดหมี่จ

Read More »

สืบทอดมวยไท่เก็กสายเจิ้งมั่นชิงในประเทศไทย [TaiFuDo Academy]

“แข็งอ่อนต้องพึ่งพากันมีแต่แข็งอย่างเดียวจะใช้ยังไง มีแต่อ่อนอย่างเดียวจะใช้ได้หรือ งั้นลื้อก็ฝึกไปทั้งแข็งและอ่อน อยากฝึกแข็งก็ฝึก อยากฝึกอ่อนก็ฝึก เ

Read More »

อาจารย์ชีวินในสายมวยหวิงชุน [TaiFuDo Academy]

เมื่อปี 1995  อาจารย์โค้ว (อาจารย์ประมวล ภูมิอมร) ไปเที่ยวเชียงใหม่เพื่อพบกับอาจารย์ชีวิน (ลูกศิษย์มวยไทเก็ก)ซึ่งขณะนั้นก็อาศัยอยู่ที่เชียงใหม่เช่นกัน

Read More »

การพันผ้าของมวยจีน-ความหมายและประโยชน์ [TaiFuDo Academy]

แบบไม่มีความหมาย สมัยก่อนไม่มีเข็มขัด ผู้ชายทุกคนจำต้องใช้ผ้าพันเอวแทนเข็มขัด แต่สายมวย สำนักลั่กฮะ แบ่งเป็น สามสี แดง ดำ ขาว ความหมาย-นัยยะแพรแดง  ผู

Read More »